Địa chỉ Chùa Long Hương ở đâu Việt Nam

0
3623
Chùa Long Hương
Chùa Long Hương

Địa chỉ Chùa Long Hương ở đâu Việt Nam – Chùa Long Hương hiện nay Do Thượng Tọa Thích Tuệ Hải Làm Trụ Trì Tại Huyện Nhơn Trạch Tỉnh Đồng Nai

Lịch Sử Chùa Long Hương – Ngôi Long Hương cổ tự đã có từ năm 1908 và vị Tổ khai sơn là Ngài Thượng Tâm Hạ Thường Năm 1945, trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, ngôi chùa đã bị cháy. Năm 1956, đệ tử của Tổ khai sơn là Hòa thượng Yết ma Thích Trí Ngộ đã xây dựng lại ngôi chùa này. Nhưng chỉ mới hai năm sau, năm 1958, ngôi chùa Long Hương lại bị chiến tranh tàn phá hoàn toàn. Năm 1992, các vị kỳ lão tại địa phương đã phát tâm xây dựng lại ngôi chùa Long Hương và dâng cúng Hòa thượng Thích Thanh Từ.

Cổng Chùa Long Hương
Cổng Chùa Long Hương

Năm 1994, Hòa thượng Thích Thanh Từ đã cử Thầy Thích Tuệ Hải làm trụ trì Chùa . Từ khi đảm nhận công việc trụ trì ngôi chùa này, Thầy Tuệ Hải đã trùng tu lại ngôi chùa và đến nay đã hoàn thành một số công trình.

Năm 1995, xây dựng bờ kè chống sạt lỡ dài 50 mét tại mặt tiền chùa.

Tượng Đức Phật Thích Ca
Tượng Đức Phật Thích Ca

Năm 1996, xây dựng tôn tượng Đức Phật Thích Ca lộ thiên cao 14 mét trên ngọn đồi phía sau chánh điện chùa.

Tháp Tổ Khai Sơn Chùa Long Hương
Tháp Tổ Khai Sơn Chùa Long Hương

Năm 1997, xây lại tháp Tổ khai sơn cao 10 mét và nâng cấp ngôi chánh điện cũ.

Ngôi Đại Hùng Bảo Diện Chùa Long Hương
Ngôi Đại Hùng Bảo Diện Chùa Long Hương

Năm 2003, xây dựng mới ngôi Đại Hùng Bảo Điện và hoàn thành năm 2005.

Để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và tu học cho Tăng Ni và Phật tử ngày càng đông tại Chùa Long Hương nên cần phải xây dựng thêm các công trình còn lại như: Thiền đường, Hậu tổ, Tăng đường, Trai đường, Nhà khách, cổng Tam quan và ngôi Đại Bảo Tháp 9 tầng cao 49 mét (tôn thờ Xá Lợi Phật và hài cốt của Chư Tăng Ni, và quý Phật tử). Nay đã được chính quyền các cấp cho phép xây dựng. Nên đã khởi công xây dựng vào ngày 29/11/2012 (nhằm ngày 16 tháng 10 năm Nhâm Thìn). Do đội ngũ chuyên nghiệp thiết kế.

Dự án bao gồm các công trình:
Khối Thiền Đường + Hậu Tổ + Trai Đường: Kinh phí xây dựng khoảng 60 tỉ đồng (tương đương 3.000.000 USD) dự kiến hoàn thành năm 2016.

Địa chỉ Chùa Long Hương như sau:

  • Thượng Tọa Thích Tuệ Hải – Trụ Trì Chùa Long Hương.
  • Địa Chỉ: Ấp Long Hiệu, Xã Long Tân, Huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai.
  • Di động: 0906 258 258

Theo ChuaLongHuong .ORG

Để lại một bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here